Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Thời cổ đại hương vị hạt tiêu như thế nào?

Hạt tiêu được xem như gia vị từ cái thời xa xưa, con người đã biết sử dụng tiêu trong các món ăn. Qua bao năm tháng, hương vị hạt tiêu vẫn giữ được hương vị vốn có như nó đã từng.

Trong mỗi gia đình, gia vị là thứ thiết yếu góp phần tạo nên một món ăn ngon. Món ăn có ngon hay không, không chỉ do nguyên liệu có tươi hay không, người đầu bếp, người nấu có ngon mà còn phụ thuộc phần nhiều vào gia vị của món ăn. Chúng quyết định đến yếu tố thành công của món ăn mà bạn nấu. Và hương vị hạt tiêu chắc chắn là một trong số đó.

Hương vị hạt tiêu – gia vị trong các loại gia vị:


Nói đến những loại gia vị có ở trong nhà bếp, ta không thể không nghĩ ngay đến hạt tiêu – một loại gia vị quen thuộc với mọi người. Tuy là một loại gia vị nhỏ nhoi nhưng quả thật rất giống với câu nói: nhỏ mà có võ. Rất là nhỏ bé nhưng hạt tiêu lại vô cùng lợi hại. Bạn chỉ cần hít phải một lượng nhỏ, thậm chí là vô cùng nhỏ thôi là đã có thể bị hắt xì hơi ngay lập tức rồi. Hương vị hạt tiêu rất khác biệt, chỉ cần một chút hạt tiêu trong món ăn thôi là bạn có thể ngửi ngay ra được hương vị của tiêu rồi. 

Bạn đã ăn thử: Tiêu ngào đường Phú quốc chưa, đặc sản tiêu phú quốc nhớ mãi không quên

Hương vị hạt tiêu vẫn còn nguyên vẹn từ xưa đến nay

Hương vị hạt tiêu vẫn còn nguyên vẹn từ xưa đến nay

Hương vị hạt tiêu – hương vị lâu năm từ xưa đến nay:


Từ xa xưa, con người đã tìm ra một gia vị vô cùng quan trọng và sử dụng nó trong các món ăn cho đến tận ngày nay, nó vẫn giữ được những hương vị với mùi thơm vốn sẵn có, hương vị hạt tiêu. Mùi thơm nồng, có chút cay cay tạo nên dư vị nơi đầu lưỡi ngay khi cảm nhận, một thứ mùi khá mạnh khiến ta có thể bị hắt xì dù chỉ với 1 lượng rất nhỏ. Dù là thời xa xưa hay là thời hiện tại, thứ gia vị này vẫn luôn còn nguyên vẹn mùi thơm của, tạo nên những hương vị đặc sắc và hấp dẫn.

Hương vị hạt tiêu – hương vị quen thuộc trong các món ăn:


Nói đến hạt tiêu, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hương vị hạt tiêu với mùi hương mạnh, kích thích vị giác, thính giác của con người ngay rồi. Với mỗi món ăn, hạt tiêu lại góp phần làm nên sự thơm ngon, riêng biệt khi sử dụng. Từ những món ăn như món thịt gà rang, món nem, món giò,… hay cho đến món nước chấm đều có mặt của loại gia vị đặc trưng này. Dù là món cao lương mĩ vị hay những món ăn bình dân, hạt tiêu vẫn thể hiện một cách rõ nét tầm quan trọng của mình trong việc tạo nên món ăn hấp dẫn.

Hạt tiêu tạo nên nét đặc sắc trong món ăn

Hạt tiêu tạo nên nét đặc sắc trong món ăn

Dù là thời xưa hay bây giờ, hương vị hạt tiêu vẫn không hề thay đổi. Vẫn hương vị đó, vẫn mùi thơm đó, vẫn chút hăng nồng và cay cay đó, chúng luôn là loại gia vị quan trọng trong tủ bếp của các gia đình.

Bài liên quan


EmoticonEmoticon