Tác dụng của tiêu trong nấu ăn
- Tiêu đóng vai trò giúp món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn cũng như giúp thức ăn tiêu hóa được dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi dùng tiêu để nêm cho các món ăn thì sẽ giúp kích thích vị giác của bạn, để bạn ăn ngon miệng hơn.
- Không chỉ có vậy các món ăn có sử dụng tiêu còn giúp điều trị, ngăn ngừa một số bệnh thường gặp như ho, cảm lạnh, đau họng hay thậm chí là giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách dùng hạt tiêu khi chế biến món ăn
1. Sử dụng tiêu đối với các món xào, kho
Tiêu với các món xào, kho |
Đối với các món xào thì ta không nên cho tiêu vào món ăn quá sớm mà hãy đợi khi món ăn đã chín, tắt bếp thì bạn cho một ít hạt tiêu vào, trộn đều. Cách làm này không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn nhờ tiêu mà còn là một cách giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.
2. Sử dụng tiêu đối với món canh
Tiêu với các món canh |
Với các món canh thì cách dùng tiêu cũng không có gì khó. Bạn chỉ nên cho hạt tiêu vào món canh sau khi món ăn đã chín và tắt bếp. Tuy nhiên, không phải món canh nào cũng cho hạt tiêu vào được nhé.
3. Tiêu dùng để ướp thịt, cá
Tiêu dùng để ướp |
Bạn thử sử dụng một ít hạt tiêu xay để ướp thịt, cá giúp món ăn từ 2 loại nguyên liệu này sẽ mạng lại hương vị thơm ngon tuyệt với đấy.
Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng tiêu trong nấu ăn nha. Hạt tiêu khi ăn với lượng vừa phải thì phát huy công dụng tốt nhất nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
EmoticonEmoticon