Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Cùng chiêm ngưỡng khu vườn rau sạch chục tỷ đồng

Là một người có ấp ủ một ước mơ trồng rau sạch khi còn ngồi trong ghế nhà trường, ông Lương Trọng Khoa chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nông nghiệp kỹ thuật Việt cho biết đến bây giờ ông mới có khả năng thực hiện ước mơ.


Như mọi người biết thì hiện nay tràn ngập các thông tin trên các trang mạng, báo chí,.. về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, có quá nhiều chất bảo quản trong rau sạch, vượt chỉ tiêu an toàn, ngộ độc thực phẩm,... điều đó càng khiến cho ông Khoa mong muốn làm cho ra sản phẩm rau sạch có thể ăn tại chỗ, tại chính khu vườn rau sạch.
Cùng chiêm ngưỡng khu vườn rau sạch chục tỷ đồng

Vườn rau sạch chục tỷ đồng của ông Khoa

Ông Khoa cho biết:” Tôi cùng 3 người nữa trong Hội đồng quản trị của công ty quyết định góp vốn làm mô hình trồng rau sạch đạt tiêu chuẩn Global GAP để cung ứng cho thị trường. Veeteg Farm được thành lập dựa trê vốn góp của 4 cá nhân. Chúng tôi vận dụng thế mạnh công nghệ nông nghiệp tiên tiến và cam kết đầu tư dài hạn vào mô hình khép kín từ trang trại tới cửa hàng”.

Khi làm rau sạch đạt tiêu chuẩn Global GAP thì đòi hỏi quá trình gieo trồng từ khâu lựa chọn hạt giống đến gieo trồng tiên tiến giá thể và thủy canh phải được chọn lọc kỹ càng, kiểm soát chặt chẽ các yếu tố (dinh dưỡng) để phòng ngừa các mầm bệnh. Sản phẩm sau khi được thu hoạch sẽ đưa qua dây chuyền sơ chế được thiết kế kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm cho ra đạt chất lượng an toàn thực phẩm, có thể trực tiếp ăn mà không cần rửa lại.

Ngoài ra ông cho biết sẽ đầu tư, phát triển các kênh phân phối để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.
Cùng chiêm ngưỡng khu vườn rau sạch chục tỷ đồng

Rau sạch trồng từ vườn của ông luôn đảm bảo chất lượng


Hơn thế nữa, ông muốn cho mọi người biết mọi thông tin về sản phẩm rau sạch nên đã lắp đặt hệ thống camera ở các trang trại, nhà máy, cửa hàng để truyền hình ảnh trực tiếp 24/24 đến người tiêu dùng.

Ông chia sẻ: "Với số vốn ban đầu gần 30 tỉ đồng, giờ đây chúng tôi sẽ mở 3 cửa hàng TPHCM trong năm nay và sẽ phân phối cho các nhà hàng, khách sạn lớn. Nếu kế hoạch được thuận lợi và được người tiêu dùng tin tưởng, thì khoảng sau 4 năm chúng tôi có thể lấy lại vốn. Hiện chúng tôi có một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ với 450 mặt hàng rau củ, quả sạch và bán với mức giá cao hơn từ 10 40% so với các loại rau sạch trồng theo cách thông thường và chỉ tiêu đặt ra là tiêu thụ 2 tấn rau, củ mỗi ngày. Rau sẽ được lấy từ Đà Lạt sau đó vận chuyển bằng xe lạnh đến Củ Chi để sơ chế. Sau đó sẽ phân phối đến cửa hàng, nhà phân phối để tiêu thụ".

Với niềm đam mê của mình ông Khoa đã dám thử và thành công, còn bạn thì sao?


Bài liên quan


EmoticonEmoticon