Đó là một điều thú vị về vỏ của nhiều loại trái cây và rau quả; nhiều loại trong số chúng có thể ăn được nhưng chúng ta lại vứt chúng ra ngoài hoặc ủ chúng. Đừng hiểu lầm tôi, làm phân trộn là rất tốt, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy những cách sử dụng khác cho vỏ cũ thì sao? Trên thực tế, có rất nhiều công dụng của vỏ trái cây và rau quả. Một số điều cần làm với vỏ sẽ khiến bạn ngạc nhiên, trong khi những cách sử dụng khác đối với vỏ cũ là điều khá phổ biến. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem phải làm gì với việc bóc vỏ.
Công dụng của vỏ các loại rau củ quả |
Trên thực tế, có rất nhiều công dụng của vỏ trái cây và rau quả. Một số điều cần làm với vỏ sẽ khiến bạn ngạc nhiên, trong khi những cách sử dụng khác đối với vỏ cũ là điều khá phổ biến.
Nếu bạn đang tìm kiếm dụng cụ thủy canh hãy tham khảo rọ thủy canh.
Cần làm gì với vỏ trái cây và rau quả
Khi bạn chế biến món salad, súp hoặc món hầm, hãy đổ đầy vỏ và các sản phẩm bỏ đi khác vào thùng chứa; bạn sẽ ngạc nhiên về khối lượng thực phẩm bị lãng phí. Chắc chắn nó có thể đi trong phân trộn nhưng tại sao khi có rất nhiều thứ khác phải làm với vỏ.Công dụng của vỏ trái cây |
Công dụng của vỏ trái cây
Bạn đã bao giờ coi vỏ của một quả cam chưa? Đó là một phần khá lãng phí mà hầu hết mọi người không ăn mặc dù nó hoàn toàn có thể ăn được. Thay vào đó phải làm gì với vỏ cam? Đặt chúng (hoặc chanh hoặc vỏ chanh ) xuống thùng xử lý rác để làm sạch và khử mùi thiết bị.
Hãy tham khảo lưới công trình xây dựng nếu bạn đang gặp khó khăn khi xử lý bụi tại công trình xây dựng.
Thử chế biến vỏ cam quýt thành kẹo. Tất cả những gì bạn cần là một ít nước, đường, vỏ cam quýt và một chiếc nhiệt kế kẹo. Vỏ cam quýt cũng có thể được ngâm thành xi-rô đơn giản, một hỗn hợp nước và đường hòa tan bằng nhau để tạo hương vị cho cocktail hoặc trà. Chúng có thể được truyền vào rượu mùi, giấm hoặc dầu.
Công dụng của vỏ các quả có múi |
Vỏ chanh chứa nhiều axit xitric, một chất tẩy rửa tự nhiên. Trộn giấm, nước và vỏ cam quýt vào một bình xịt và dùng nó để làm sạch các khu vực xung quanh nhà bếp hoặc bồn tắm. Rửa sạch bằng nước sau khi sử dụng và tận hưởng hương cam quýt tươi mát.
Vỏ bưởi có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Dùng vỏ để pha trà. Chỉ cần ngâm vỏ bưởi trong nước sôi và để ngâm trong 15 phút. Làm ngọt bằng mật ong.
Vỏ cam được tái sử dụng |
Vỏ chuối thường bị chê là dở và chủ yếu là trò đùa, nhưng có một công dụng thú vị đối với vỏ chuối già. Dùng vỏ chuối để đánh bóng giày hoặc đồ đạc trong nhà. Lau chúng bằng vải sạch sau khi đánh bóng.
Lưới lan che nắng giúp cây trồng chống nắng nóng và ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.
Các công dụng khác đối với vỏ trái cây già
Bạn có thể nhận thấy rằng trái cây là một thành phần chính trong nhiều sản phẩm làm đẹp. Lấy ví dụ như quả bơ. Loại quả này được cho là có đặc tính dưỡng ẩm và có thể được tìm thấy trong dầu gội, dầu xả và kem dưỡng da. Tại sao không sử dụng phần vỏ bỏ đi từ bánh mì bơ của bạn để tăng cường làn da của bạn? Chỉ cần chà xát mặt trong của vỏ lên da và để trong 15 phút. Rửa sạch bằng nước mát và thấm khô.Công dụng của vỏ các loại trái cây khác |
Dùng vỏ trái cây già để làm thơm không khí trong nhà. Cam quýt là lựa chọn hoàn hảo cho việc này, nhưng vỏ táo hoặc lê cũng có mùi thơm dễ chịu, đặc biệt là khi kết hợp với thanh quế. Bạn có thể phơi khô vỏ và sử dụng trong nồi lẩu thập cẩm hoặc ngâm trong nước nóng để múi cam nở ra trong không khí.
Làm gì với vỏ từ rau
Với hương thơm đặc trưng của mình, trái cây họ cam quýt dường như là ứng cử viên rõ ràng cho những thứ liên quan đến vỏ, nhưng còn công dụng của vỏ rau thì sao? Ngoài việc ủ phân có phải làm gì với vỏ rau không? Vỏ từ rau củ có vô số cách sử dụng ngoài việc ủ chúng.Làm gì với vỏ các loại rau củ |
Hóa ra có rất nhiều việc phải làm với việc gọt vỏ rau. Sử dụng thức ăn thừa từ việc ép trái cây hoặc xay nhuyễn một ít vỏ rau củ trong máy xay thực phẩm và kết hợp với đường thô thô, mật ong và dầu ô liu để tẩy tế bào chết trên khuôn mặt giàu chất dinh dưỡng.
Nếu bạn muốn ăn vỏ rau củ đã bỏ đi, thì đây là một ý tưởng tuyệt vời: vỏ rau củ nướng. Chỉ cần trộn vỏ rau củ như khoai tây, củ cải hoặc cà rốt với một ít dầu ô liu, muối và hạt tiêu, và bất kỳ loại gia vị nào (chẳng hạn như bột tỏi hoặc cà ri). Đặt từng lớp vỏ lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 400 F. (204 C.) cho đến khi vỏ giòn và chín vàng. Kiểm tra vỏ sau sáu phút để xem chúng đã hoàn thành chưa; nếu không, nấu thêm 2-4 phút.
Nếu bạn muốn ăn vỏ rau củ đã bỏ đi, thì đây là một ý tưởng tuyệt vời: vỏ rau củ nướng. Chỉ cần trộn vỏ rau củ như khoai tây, củ cải hoặc cà rốt với một ít dầu ô liu, muối và hạt tiêu, và bất kỳ loại gia vị nào (chẳng hạn như bột tỏi hoặc cà ri). Đặt từng lớp vỏ lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 400 F. (204 C.) cho đến khi vỏ giòn và chín vàng. Kiểm tra vỏ sau sáu phút để xem chúng đã hoàn thành chưa; nếu không, nấu thêm 2-4 phút.
Tận dụng vỏ rau củ quả bỏ đi |
Nếu sử dụng vỏ khoai tây, hãy nấu ngay lập tức nếu không chúng sẽ chuyển sang màu xám hồng và nhão. Vỏ các loại rau củ khác có thể được giữ trong tủ lạnh trong vài ngày cho đến khi bạn sẵn sàng nướng chúng.
Cuối cùng, một điều tuyệt vời phải làm với vỏ rau là thêm chúng vào nước kho chay. Chỉ cần phủ phần vỏ rễ của rau cùng với phần đầu của cần tây, vỏ của một số củ hành tây, củ cải đường hoặc củ cà rốt, thậm chí cả phần đầu của cà chua cùng với mùi tây hoặc thân cây thảo mộc khác với nước và đun nhỏ lửa. Lưu ý rằng vỏ củ cải đường có màu tươi sáng có thể khiến nước kho hơi đỏ, nhưng vẫn có thể sử dụng được.
LƯU Ý:
Mặc dù điều này có vẻ thông thường, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là trước khi sử dụng BẤT KỲ loại vỏ nào để tiêu thụ hoặc sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp tại nhà, bạn nên rửa kỹ chúng để loại bỏ thuốc trừ sâu, bụi bẩn hoặc các vật liệu khác có thể có.
Xem thêm nhà kính trồng rau giúp cây trồng phát triển tốt và không bị gây hại bởi công trùng và thời tiết
EmoticonEmoticon