Hạt tiêu đen, gia vị không thể thiếu trong gian bếp mỗi nhà, làm dậy lên hương vị đậm đà cho các món ăn, kích thích vị giác bất ngờ
Một trong số những nước có sản lượng xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, nên nền ẩm thực Việt Nam có nhiều cách chế biến món ăn siêu ngon cùng hạt tiêu đen bạn hãy cùng với Tiêu Ngọc Thơ khám phá một món ăn mà không thể thiếu hạt tiêu đen nào.
Hạt tiêu đen |
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò sốt tiêu đen:
– Thịt bò: 500 gram
– Hành tây: 1 củ
– Ớt chuông : 2 quả
– Rượu vang
– Hạt tiêu đen, gừng
– Bơ, dầu hào, dầu mè, gia vị
– Bột năng
– Baking soda
Có thể mua tiêu chất lượng chính hãng an toàn cho sức khỏe tại: đặc sản tiêu phú quốc, tiêu globalgap
Cách làm bò sốt hạt tiêu đen
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa thật sạch, để ráo nước sau đó thái lát to.
– Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, băm nhuyễn.
– Hạt tiêu đen rang chín rồi rồi đập dập hoặc xay nhỏ.
– Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau.
– Ớt chuông rửa sạch rồi thái vuông như ngón tay cái.
Bước 2 : Ướp thịt bò với gia vị
– Dần từng miếng thịt bò cho thật mềm và dễ thấm gia vị hơn
– Ướp thịt bò như sau: 1 thìa rượu, 2 thìa hạt tiêu đen và ½ thìa baking soda, dầu hào, dầu mè, thêm gia vị vừa đủ và ướp tối thiểu là 30 phút để gia vị ngấm đều vào thớ thịt
Bước 3: Chế biến món ăn
– Làm nóng chảo, đổ ít dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi và gừng vừa băm nhỏ
– Cho tiếp bơ vào cho chảy ra thì cho ớt chuông vào đảo đến khi hơi chín sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to cho đến khi thịt đã bắt đầu chín, lưu ý không xào chín kĩ tịt bò để tránh cho thịt bị dai. Cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi hành mềm là được.
– Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào chảo thịt bò, khấy đều cho nước sốt sánh lại
Bày thịt bò ra đĩa , rắc thêm 1 lớp mỏng hạt tiêu đen lên và trang trí bên trên một ít rau mùi để tạo độ đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn ngon mà hạt tiêu đen chính là thành phần không thể thiếu để làm dậy mùi cho món ăn đó
Món bò sốt hạt tiêu đen thơm ngon |
EmoticonEmoticon